|
|
|
ภาควิชาสัตวบาล |
“ฟาร์มโคเนื้ออินทรีย์” |
|
|
|
|
|
|
ฟาร์มโคเนื้ออินทรีย์ |
|
ได้รับมาตรฐานการผลิตโคเนื้ออินทรีย์จากกรมปศุสัตว์ (กษ 02 9000 73901 000008 ORGANIC) แห่งแรกของประเทศไทย ผู้บริโภคมั่นใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์ถึงความปลอดภัยทางอาหารและดีต่อสุขภาพของผู้บริโภค
นิทรรศการ “หลักสูตรการศึกษาและกิจกรรมเสริมหลักสูตรของภาควิชาฯ” จัดทำป้ายแสดงกิจกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรของภาควิชาสัตวบาล โดยเฉพาะหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสัตวศาสตร์ โดยนำเสนอภาพกิจกรรมในรายวิชาที่ส่งเสริมประสบการณ์ และทักษะทางด้านสัตวบาล ธุรกิจปศุสัตว์ที่นิสิตได้ปฏิบัติจริง เครือข่ายภาคเอกชนที่ร่วมมือกับภาควิชาในการรับนิสิตฝึกงาน นำเสนอกิจกรรมเสริมหลักสูตร อาทิ โครงการเสริมสร้างความรู้และประสบการณ์วิชาชีพทางด้านสัตวบาล และกิจกรรมเสริมนอกหลักสูตร อาทิ โครงการจูงโคเพื่อการประกวดแบบสากล โครงการม้าที่จัดโดยนิสิตของภาควิชา กิจกรรมตอบปัญหาที่เกี่ยวข้อง เปิดให้นักเรียนเยี่ยมชมงาน
กิจกรรม “จำหน่ายสินค้าและผลิตภัณฑ์แปรรูปของภาควิชาฯ” ได้แก่ เนื้อโคอินทรีย์ (เนื้อสเต็ก เนื้อสไลด์) ไส้กรอกเนื้อ หมู ไก่ ในรูปแบบ รมควัน สมุนไพร เยอรมัน โบโลญ่า และพริกไทยดำ และสินค้าพร้อมทาน ได้แก่ ชุดเนื้อย่าง ไส้กรอกย่าง และเบอร์เกอร์
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|
|