สถานที่ : ณ วิทยาเขตกำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 11-11-2559เวลา : 06.15 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 คณะเกษตร กำแพงแสน ร่วมงานวันคล้ายวันสถาปนา ครบรอบ 37 ปี วิทยาเขตกำแพงแสน โดยร่วมพิธีสักการะพระพิรุณทรงนาค ตักบาตรพระสงค์ 38 รูป และพิธีวางพวงมาลาหน้าอนุสาวรีย์หม่อมหลวงชูชาติ กำภู ผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีของบูรพาจารย์ผู้ก่อตั้งวิทยาเขตกำแพงแสน อีกทั้งเป็นการเฉลิมฉลองในวาระที่วิทยาเขตฯ เปิดการเรียนการสอนครบรอบ 37 ปี จากนั้น เป็นพิธีเปิดนิทรรศการ “ศาสตร์ของแผ่นดิน” ณ ห้องคอนแวนชั่น อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย และพิธีมอบโล่ผู้ให้การสนับสนุนมหาวิทยาลัยฯ พิธีมอบโล่ให้แก่ศิษย์เก่าดีเด่น มอบเกียรติบัตรแก่บุคลากร และนิสิตดีเด่น ประจำปี 2559 ณ ห้องเธียเตอร์ อาคารศูนย์มหาวิทยาลัย

รายชื่อบุคลากรและนิสิตที่ได้รับรางวัล รวมจำนวน 20 คน ดังนี้
รางวัลนิสิตเก่าดีเด่น 3 คน ได้แก่
1. ดร.สุวิทย์ ชัยเกียรติยศ อธิบดีกรมวิชาการเกษตร – ด้านการสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จในอาชีพ
2. นายไกรวุฒิ ศิริอนันตภัทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสทีโอ อะโกร อินดรัสตรี้ส์ จำกัด - ด้านการสร้างประโยชน์แก่สังคม/องค์กร
3. นายศราวุฏ เรืองเอี่ยม เจ้าของกิจการฟาร์มด้านการเกษตร – ด้านการสนับสนุนกิจกรรมและทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัย
--------
รางวัลบุคลากรดีเด่น 2 คน ได้แก่
1. ผศ.ดร. เสกสม อาตมางกูร – ด้านผู้บริหารวิทยาเขตกำแพงแสนที่ทำคุณประโยชน์ให้แก่มหาวิทยาลัย
2. ผศ.ดร. ศุภธิดา อับดุลลากาซิม – ด้านการมรส่วนร่วมในกิจกรรมนิสิต
--------
รางวัลบุคลากรสายวิชาการดีเด่น 7 คน ได้แก่
1. ผศ.ดร. ลพ ภวภูตานนท์ – ด้านการเรียนการสอน
2. รศ.ดร. วิชัย โฆสิตรัตน – ด้านการเรียนการสอน
3. ผศ.ดร. เกียรติสุดา เหลืองวิลัย – ด้านวิจัย/สร้างสรรค์ กลุ่มสาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
4. รศ.ดร. อรรัตน์ มงคลพร – ด้านวิจัย/สร้างสรรค์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
5. รศ.ดร. นันทศักดิ์ ปิ่นแก้ว – ด้านวิจัย/สร้างสรรค์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
6. ผศ.ดร. เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์ – ด้านนวัตกรรม
7. อาจารย์ ดร. อัญมณี อาวุชานนท์ – ด้านบริการวิชาการ
--------
รางวัลบุคลากรดีเด่นสายสนับสนุนและช่วยวิชาการ 3 คน ได้แก่
1. ดร. อภิตา บุญศิริ – ประเภทกลุ่มผู้ปฏิบัติงานบริการวิชาการ
2. นางสาวสุลักษณ์ แจ่มจำรัส – ประเภทกลุ่มผู้ปฏิบัติงานบริการวิชาการ
3. นางสาวทัศนีย์ ชัยคงดี – ประเภทกลุ่มผู้ปฏิบัติงานบริการพื้นฐาน
รางวัลนิสิตดีเด่น 5 คน ได้แก่
1. นางสาวคคนางค์ วิริยะสิทธิ์
2. นางสาวรุจิรา ศรีสดใส
3. นางสาวนภาทิพย์ นวลสินชัยเจริญ
4. นายชัยมงคล ด่านพูนผลณรงค์
5. นางสาวโยษิตา กรุณก้อ