ร่วมพิธี MOU ยกระดับผักและผลไม้ไทย: โอกาสสำหรับพัฒนาเกษตรกรรมสู่ความยั่งยืน
สถานที่ : ณ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
จัดเมื่อวันที่ : 19-10-2560เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 19 ตุลาคม 2560 คณะเกษตร กำแพงแสน โดย ผศ.ดร.ชัยณรงค์ รัตนกรีฑากุล ร่วมในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงโครงการความร่วมมือสนับสนุนการดำเนินงานของสถาบันส่งเสริมคุณภาพเกษตรไทย (ThaiGAP) และข้อตกลงความร่วมมือเรื่อง “ยกระดับผักและผลไม้ไทย: โอกาสสำหรับพัฒนาเกษตรกรรมสู่ความยั่งยืน” ซึ่งเป็นความร่วมมือต่อเนื่องระหว่างโปรแกรม ITAP สวทช. และหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สถาบันอาหาร และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยมี ผศ.ดร.กัมปนาท เพ็ญสุภา จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมลงนาม ณ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
โครงการยกระดับผักและผลไม้ไทย : โอกาสสำหรับพัฒนาเกษตรกรรมสู่ความยั่งยืน ถือเป็นความร่วมมือต่อเนื่องระหว่างโปรแกรม ITAP สวทช. และหน่วยงานพันธมิตร ได้แก่ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สถาบันอาหาร และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยที่ผ่านมาตลอด 3 ปี ตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบัน ได้ช่วยพัฒนาระบบการผลิตผักและผลไม้ที่ปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการ 35 ราย โดยช่วยเพิ่มมูลค่าการขายไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท
โครงการครั้งนี้ ถือเป็นการบูรณาการผู้เชี่ยวชาญทั้งใน สวทช. เช่น สถาบันการจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตร, MTEC, NECTEC และพันธมิตรภายนอกของ สวทช. เช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งสถาบันการศึกษาดังกล่าวข้างต้น มีผู้เชี่ยวชาญที่เกี่ยวข้องกับโครงการทั้งสิ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่: https://www.nstda.or.th/th/news/11579-20171019-itap