เสวนา มองโลกกว้างกับพี่เกษตร ครั้งที่ 3
สถานที่ : ณ ห้องคอนเวนชั่น อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 29-11-2561เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 สมาคมนิสิตเก่าคณะเกษตร กำแพงแสน จัด “เสวนาเปลี่ยนมุมมอง เปลี่ยนแนวคิด เปลี่ยนชีวิตเด็กเกษตร” ในโครงการมองโลกกว้างกับพี่เกษตร ครั้งที่ 3 เพื่อเปลี่ยนมุมมองและทัศนคติของนิสิตคณะเกษตร กำแพงแสน ที่มีต่อการเรียนในสาขาเกษตร มองหาโอกาสใหม่ๆ ที่มีอยู่รอบๆ ตัว และสามารถนำแนวคิดไปประยุกต์ใช้กับเกษตรกรเพื่อยกระดับรายได้ของเกษตรกรที่ขาดโอกาส สำคัญที่สุดคือการจุดประกายความคิดในอาชีพให้กับน้องๆ หลังจบจบการศึกษาจากคณะเกษตร กำแพงแสน โดยวิทยากร 4 ท่าน ได้แก่ คุณสำราญ สาราบรรณ์ (นิสิตเก่าภาควิชาพืชไร่นา KU40) อธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร กระทรวงเกษตรและสหกรณ์, คุณวรงกรณ์ ฤกษ์อร่าม (นิสิตเก่าภาควิชาพืชสวน KU43) CEO บริษัท เพาเวอร์พลัส มาร์เก็ตติ้ง เซอร์วิส จำกัด, คุณสุรพงศ์ พงศ์พิสุทธา (นิสิตเก่าภาควิชาพืชไร่นา KU43) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เทเลทัช จำกัด, คุณสมภพ เรืองจันทร์ (นิสิตเก่าภาควิชาพืชไร่นา KU43) ผู้อำนวยการสำนักงานจังหวัดสุพรรณบุรี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร และ คุณชฎาวรรณ์ โชติช่วง (นิสิตเก่าภาควิชาพืชสวน KU69) เกษตรกรและที่ปรึกษาฝ่ายการตลาดของ young smart farmer จังหวัดตราด ดำเนินการเสวนาโดย คุณเสาวสักษณ์ สวัสดิ์กว้าน (นิสิตเก่าภาควิชากีฏวิทยา KU49) บรรณาธิการ กองพัฒนากลยุทธ์เว็บไซต์นิตยสาร บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ณ ห้องคอนเวนชั่น อาคารศูนย์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน