บุคลากรเข้ารับรางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2560
สถานที่ : ณ ห้องรวงข้าว ชั้น 2 อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร บางเขน
จัดเมื่อวันที่ : 22-10-2562เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

นักวิจัย คณะเกษตร กำแพงแสน เข้ารับรางวัล ในงานมอบรางวัลผลงานวิจัยมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ปี 2560 จาก ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อวันอังคารที่ 22 ตุลาคม 2562 ณ ห้องรวงข้าว ชั้น 2 อาคารวชิรานุสรณ์ คณะเกษตร บางเขน
ในปี 2560 มีนักวิจัย คณะเกษตร กำแพงแสน ได้รับรางวัลจำนวน 15 คน ดังนี้
รางวัล Silver ผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบระดับสูง
ชื่อผลงาน : นมแพะและผลิตภัณฑ์นมแพะไร้กลิ่น ตรา KU
เจ้าของผลงาน : ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิธร นาคทอง และคณะผู้วิจัย
---------------------------
รางวัลนักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ มีปริมาณผลงานรวม (Pi>=6) ได้แก่
1. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประกิจ สมท่า ภาควิชาพืชไร่นา
---------------------------
รางวัลนักวิจัยผู้สร้างสรรค์ผลงานวิจัยตีพิมพ์ระดับนานาชาติ ได้แก่
1. รองศาสตราจารย์ ดร.สนธิชัย จันทร์เปรม ภาควิชาพืชไร่
2. รองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณา กฤษณพุกต์ ภาควิชาพืชสวน
3. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ ไทยพงษ์ ภาควิชาพืชสวน
4. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกียรติสุดา เหลืองวิลัย ภาควิชาพืชสวน
5. รองศาสตราจารย์ ดร.นันทศักดิ์ ปิ่นแก้ว ภาควิชากีฏวิทยา
6. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรทิพย์ เรือนปานันท์ ภาควิชาโรคพืช
7. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.พีระศักดิ์ ศรีนิเวศน์ ภาควิชาพืชไร่นา
8. อาจารย์ ดร.ภูมพงศ์ บุญแสน ภาควิชาสัตวบาล
9. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ยุวเรศ เรืองพานิช ภาควิชาสัตวบาล
10. รองศาสตราจารย์ ดร.รัชนี ฮงประยูร ภาควิชาโรคพืช
11. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุ่งทิพย์ มาศเมธาทิพย์ ภาควิชากีฏวิทยา
12. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศิวเรศ อารีกิจ ภาควิชาพืชไร่นา
13. รองศาสตราจารย์ ดร.สุริยะ สะวานนท์ ภาควิชาสัตวบาล
ในครั้งนี้ รองศาสตราจารย์ ดร.อภิชาติ วรรณวิจิตร ได้นำเสนอผลงานวิจัย ซึ่งได้รับรางวัลผลงานวิจัยที่สร้างผลกระทบ ระดับ Platinum ในปี 2559 อีกด้วย