สถานที่ : ณ ทุ่งนาไพร และบริเวณแปลงปลูกต้นไม้เลียบถนนชลประทาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 05-08-2565เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชัยสิทธิ์ ทองจู คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน พร้อมด้วยผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต ร่วมกิจกรรม "ปลูกข้าว และกิจกรรมพัฒนาวิทยาเขต เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ประจําปี 2565" วันที่ 12 สิงหาคม 2565 โดยรองศาสตราจารย์ ดร.ต่อศักดิ์ แก้วจรัสวิไล ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต กีฬา และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม รองศาสตราจารย์ น.สพ.ดร.อนุชัย ภิญโญภูมิมินทร์ รองอธิการบดีวิทยาเขตกำแพงแสน เป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม ชมพิธีทำขวัญข้าว โดยคุณแม่ศรีนวล ขำอาจ ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะการแสดง (ศิลปะพื้นบ้าน-ลำตัด) ประจำปี 2562 จากนั้น ร่วมปลูกข้าวพันธุ์ไรซ์เบอร์รี่ ด้วยการปักดำนา และร่วมปลูกต้นไม้ ในกิจกรรมพัฒนาวิทยาเขต ณ ทุ่งนาไพร และบริเวณแปลงปลูกต้นไม้เลียบถนนชลประทาน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกําแพงแสน