โครงการฝึกอบรม หลักสูตร “วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน รุ่นที่ 71”
ประเภท : ข่าวสัมมนา/ฝึกอบรม/บรรยาย
เริ่มประกาศเมื่อ : 04-05-2560สิ้นสุดเมื่อ : 17-08-2560 อ่าน 662 ครั้ง ประกาศโดย : ภาควิชาพืชสวน

ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตรกำแพงแสน ร่วมกับ โครงการพัฒนาบัณฑิตศึกษาและวิจััยเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว มก.(กพส.)จัดฝึกอบรมหลักสูตร วิทยาการหลังการเก็บเกี่ยวพืชสวน รุ่นที่ 71 เรื่อง "การยืดอายุการเก็บรักษา การลดความเสียหาย และการจัดการหลังการเก็บเกี่ยวผัก ผลไม้และดอกไม้สดเพื่อการส่งออก" ระหว่างวันที่ 25-27 กรกฎาคม 2560

คุณสมบัติผู้เข้ารับการฝึกอบรม
ผู้ส่งออก ผู้ประกอบการ ข้าราชการ และผู้สนใจทั่วไป ตลอดจนผู้ที่ปฏิบัติงานเกี่ยวข้องกับการนำเทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยวไปใช้
สถานที่อบรม ณ ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสน
วิธีการสมัคร โอนเงินเข้าบัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด(มหาชน) สาขาย่อยกำแพงแสน(มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ชื่อบัญชีนางอภิตา บุญศิริ หมายเลขบัญชี 769-230343-4 จำนวนเงิน 3,500 บาท ไม่รวมค่าที่พัก
และแนบสำเนาการโอนเงินมาพร้อมใบสมัคร ภายในวันที่ 7 กรกฎาคม 2560นธ์ 2560 โดยส่งมาที่ศูนย์เทคโนโลยีหลังการเก็บเกี่ยว ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม 73140 โทรศัพท์ (034) 355368 034-351392 หรือ หรือ e-mail rdiypor@ku.ac.th ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่นี่ และ ตารางฝึกอบรม

หัวข้อในการฝึกอบรม

6.1 ภาคบรรยาย

- สรีรวิทยาของผลิตผลพืชสวนหลังเก็บเกี่ยว
- คุณภาพและมาตรฐานผัก และผลไมสงออก - โรคหลังเก็บเกี่ยว และการควบคุม
- การเก็บรักษาและการทําใหเย็น - ผักและผลไมตัดแตงสด
- เอทิลีน และการบม - การบรรจุหีบหอ
- การประยุกตใชเทคนิค NIR ในการตรวจสอบคุณภาพผลผลิตพืชสวนโดยไมทําลาย
- เทคโนโลยีเพื่อยืดอายุหลังเก็บเกี่ยวดอกไมสดเพื่อการสงออก

6.2 ภาคปฏิบัติการ - สาธิต
- การบมผลไมดวยแกสเอทิลีน และวิธีการอื่นๆ
- การประเมินคุณภาพผลผลิต
- โรคหลังเก็บเกี่ยวและการควบคุม

รายละเอียดโครงการ ตารางฝึกอบรม และใบสมัคร