รับสมัครพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่งอาจารย์ สาขาวิชาการปรับปรุงพันธุ์พืช สังกัดภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสน จำนวน 1 อัตรา รับสมัครถึงวันที่ 16 ก.ค.2564
ประเภท : ข่าวรับสมัครงาน
เริ่มประกาศเมื่อ : 18-04-2564สิ้นสุดเมื่อ : 18-08-2564 อ่าน 940 ครั้ง ประกาศโดย : งานบริหารและธุรการ

ตำแหน่งอาจารย์ สังกัดภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสน จำนวน ๑ อัตรา

ตำแหน่งที่ ๑ สาขาการปรับปรุงพันธุ์พืช (B๐๒๕)

ภารกิจที่จะมอบหมายให้ปฏิบัติ

ภาระงานสอนวิชาหลักการปรับปรุงพันธุ์พืชสวน จีโนมพืชสวน วารสารสโมสร การปรับปรุงพันธุ์ผัก และรายวิชาอื่นที่เกี่ยวข้อง เน้นการทำวิจัยด้านการปรับปรุงพันธุ์ผัก ในกลุ่มพืชวงศ์Cucurbita ceae และ Solanaceae และนำความรู้ไปให้บริการวิชาการด้านการปรับปรุงพันธุ์ผักให้กับเกษตรกร และบุคคลทั่วไป รวมไปถึงงานที่ได้รับมอบหมายจากภาควิชา คณะ และมหาวิทยาลัย

คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง

๑. สำเร็จการศึกษาวุฒิปริญญาเอก สาขาวิชา Plant Breeding and Genetics

๒. มีความรู้ความสามารถสาขาวิชา Computational Biology, Bioinformatics, Bioscience, Plant Science, Agronomy, Horticulture, Biochemistry, Molecular Biology, Plant Breeding, Genetics, Statistics หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง ทำวิทยานิพนธ์หรืองานวิจัยด้าน Bioinformatics หรือ Computational Biology ด้านพืช

๓. มีความรู้ความสามารถในการสอนในระดับปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษา และทำการวิจัยในด้านการจัดการ การวิเคราะห์ข้อมูล บนพื้นฐานข้อมูล บนพื้นฐานที่เกี่ยวข้องกับ Molecular Biology, Genomics, Mathematics และ Computational Science รวมถึงหลักสถิติต่าง ๆ ที่นำมาเป็นความรู้พื้นฐานในการวิเคราะห์ผล

๔. เป็นผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์การประยุกต์ศาสตร์ด้าน Computational Biology หรือ Bioinformatics ในงานวิจัยด้านพืชสวนและการปรับปรุงพันธุ์พืชสวน

๕. มีความสามารถในการสื่อสารด้วยภาษาไทย และภาษาอังกฤษในรูปแบบการบรรยายและการเขียน และการใช้สื่ออิเลกทรอนิกส์เพื่อการเรียนการสอนให้กับนิสิต ประชุมวิชาการ และประชาชนทั่วไป

๖. สามารถปฏิบัติงานประจำ ณ ภาควิชาพืชสวน คณะเกษตร กำแพงแสนมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม

ผู้สมัครจะต้องมีผลการทดสอบภาษาอังกฤษตามเกณฑ์ขั้นต่ำที่กำหนด

รายละเอียดตามประกาศที่แนบ

คำรับรอง