รับสมัครคัดเลือกบุคคลเป็นพนักงานมหาวิทยาลัยเงินรายได้ ตำแหน่งนักวิชาการสัตวบาล ปฏิบัติการ อัตราเลขที่ 4215 จำนวน 1 อัตรา สังกัดภาควิชาสัตวบาล
ประเภท : ข่าวรับสมัครงาน
เริ่มประกาศเมื่อ : 28-04-2564สิ้นสุดเมื่อ : 28-07-2564 อ่าน 457 ครั้ง ประกาศโดย : งานบริหารและธุรการ

ตำแหน่งที่ 1
นักวิชาการสัตวบาลปฏิบัติการ
อัตราเลขที่ 4215
(การผลิตและจัดการสัตว์กระเพาะเดี่ยว)

คุณสมบัติเฉพาะตำแหน่ง
(1) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาวสัตวศาสตร์ หรือสาขาวิชาที่เกี่ยวข้องมีความรู้ความสามารถในการผลิตและจัดการสัตว์กระเพาะเดี่ยว
(2) มีความรู้ความสามารถด้านคอมพิวเตอร์ โปรแกรม Microsoft office (Word, Excel, PowerPoint)
(3) สามารถปฏิบัติงาน ณ ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม และสามารถปฏิบัติงานนอกสถานที่ และ/หรือนอกเวลางานปกติได้
(4) มีมนุษยสัมพันธ์ดีและสามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้
ภาระหน้าที่ที่จะมอบหมายให้ปฏิบัติ
(1) ปฏิบัติงานจัดเตรียมและตรวจสอบระบบระบายอากาศ พื้นคอก อุปกรณ์การให้น้ำและอาหารของโรงเรือนไก่เนื้อ ไก่ไข่ โรงเรือนไก่เนื้อระบบอุตสาหกรรมและโรงเรือนสุกรทดลอง ให้พร้อมใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ
(2) ประสานงานการนำเข้าและส่งออกสัตว์ทดลองในฟาร์มให้เป็นไปตามระบบมาตรฐานฟาร์ม และร่วมวางแผนและดำเนินการจำหน่าย
(3) จัดการด้านการให้อาหาร
(4) โปรแกรมวัคซีน และตรวจสอบความเรียบร้อยด้านการเลี้ยวสัตว์ในโรงเรือน ให้ได้ผลผลิตตรมมาตรฐานและคุณภาพดี
(5) บันทึกข้อมูลด้านสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพผลผลิตสัตว์ เพื่อประเมินประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน และเพื่อคำนวณทางสถิติ และบันทึกประวัติข้อมูลการให้ผลผลิตภายในฟาร์ม
(6) ตรวจสอบสุขภาพสัตว์ขั้นพื้นฐาน ทำการจดบันทึก และประสานงานกับสัตวแพทย์กรณีมีสัตว์ป่วย
(7) กำกับ ดูแล และชี้แนะแนวทางการปฏิบัติแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในฟาร์ม
(8) กำกับ ดูแลการฝึกงานของนิสิตระดับปริญญาตรีด้านการผลิตสัตว์
(9) ร่วมจัดทำมาตรฐานฟาร์มปศุสัตว์และมาตรฐานสากลอื่น ๆ เพื่อพัฒนาศักยภาพในการผลิตและการจัดการทั้งระบบ
(10) สนับสนุนการเรียนการสอน การวิจัย และบริการวิชาการในการผลิตและจัดการสัตว์กระเพาะเดี่ยว
(11) งานอื่นที่ได้รับมอบหมาย

ประกาศคณะเกษตร กำแพงแสน