โควตาพิเศษ สำหรับบุตรเกษตรกร ยุวเกษตรกร ที่คณะเกษตร กำแพงแสน
ประเภท : ข่าวการศึกษา/ทุนการศึกษา
เริ่มประกาศเมื่อ : 20-10-2564สิ้นสุดเมื่อ : 30-11-2564 อ่าน 1616 ครั้ง ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

ในทุกๆ ปีการศึกษา คณะเกษตร กำแพงแสน เปิดโอกาสให้บุตร-หลานเกษตรกรที่เรียบจบระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ในคณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ทั้ง 4 หลักสูตร ได้แก่
1) เกษตรศาสตร์
2) เครื่องจักรกลและเมคคาทรอนิกส์เกษตร
3) สัตวศาสตร์
4) เทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร

เพื่อให้บุตรหลานเกษตรกรได้มาศึกษา และนำความรู้ด้านเทคโนโลยีการเกษตร ไปปรับใช้และพัฒนาอาชีพเกษตรกรของครอบครัว เป็นการสานต่อวิชาชีพเกษตรกร ซึ่งเป็นอาชีพที่มีบทบาทสำคัญยิ่งกับประเทศชาติ เป็นเหล่งผลิตอาหารให้กับคนทั้งประเทศ ทั้งยังได้ส่งออกไปทั่วโลก

คุณสมบัติเฉพาะ/เงื่อนไขเฉพาะของผู้มีสิทธิ์สมัคร
1. คะแนนเฉลี่ย 4 ภาคการศึกษา ไม่ต่ำกว่า 2.00
(เฉพาะสัตวศาสตร์ ไม่ต่ำกว่า 2.50)
2. กลุ่มสาระการเรียนรู้
- วิทยาศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 12 หน่วยกิต
- คณิตศาสตร์ ไม่น้อยกว่า 8 หน่วยกิต
- ภาษาต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 4 หน่วยกิต
*โดยแนบหนังสือรับรองบุตรเกษตรกร หรือใบรับรองการขึ้นทะเบียนเกษตรกร

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับหลักสูตร ติดต่องานบริการการศึกษา คณะเกษตร กำแพงแสน โทรศัพท์ 06 1553 9939 Line ID : agr_eduserv

สมัครและดูระเบียบการรับสมัคร
หนังสือรับรองบุตรเกษตรกร