หน้าหลัก > กิจกรรม/ผลงาน

ชุดทดสอบอินทรียวัตถุในดิน โดย ภาควิชาปฐพีวิทยา
เริ่มประกาศเมื่อ : 28-09-2564สิ้นสุดเมื่อ : 30-04-2565

ชุดทดสอบอินทรียวัตถุในดิน (Soil organic Matter test kit)
- วิเคราะห์ปริมาณอินทรียวัตถุในดินด้วยสารละลายโพแทสเซียมเปอร์แมงกาเนต (KMnO4) (ด่างทับทิม)
- วิเคราะห์ง่าย และได้ผลรวดเร็ว
- สารเคมีไม่เป็นอันตราย
- ปริมาณอินทรียวัตถุในดิน (SOM) ใช้สำหรับคำแนะนำปุ๋ยไนโตรเจน (N) ทำให้จัดการปุ๋ยได้เหมาะสมกับพืช
- อินทรียวัตถุในดินมากใช้ปุ๋ย N น้อย
- อินทรียวัตถุในดินน้อยใช้ปุ๋ย N มาก
จาก “โครงการวิจัยทุนอุดหนุนวิจัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2559”

โดย
ผศ.ดร.วิภาวรรณ ท้ายเมือง และนางสาวศิริสุดา บุตรเพชร
ภาควิชาปฐพีวิทยา คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

ข้อมูลเพิ่มเติมตามลิงค์แนบ
รายละเอียดเพิ่มเติม