Home |  Login  
       
 
หน้าหลัก > กิจกรรม/ผลงาน  
   
ไข่ไอโอดีนเกษตร ที่อุดมไปด้วยโอเมก้า-3 และไอโอดีน : โดย ดร.เสกสม อาตมางกูร และคณะ
เริ่มประกาศเมื่อ : 04-07-2560สิ้นสุดเมื่อ : 13-11-2560
 
โครงการไข่ไอโอดีนเกษตรได้เริ่มศึกษาวิจัยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2539 โดยคณะวิจัยซึ่งประกอบไปด้วย ผศ.ดร.เสกสม อาตมางกูร ผศ.ดร.ยุวเรศ สังวราภรณ์ ผศ.ดร.อรประพันธ์ พุ่มอินทร์ และ ผศ.ดร.สุกัญญา รัตนทับทิมทอง แห่งภาควิชาสัตวบาล และศูนย์วิจัยและพัฒนาการผลิตสัตว์ปีก เพื่อเพิ่มปริมาณไอโอดีนในฟองไข่ให้สูงขึ้นและทำให้การใช้ประโยชน์ได้ของไอโอดีน ในร่างกายดีขึ้น และต้องไม่มีผลเสียต่อตัวแม่ไก่และผลผลิตไข่ด้วย การต้มจะทำให้เกิดการสูญเสียไอโอดีนประมาณ 6-7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ซึ่งยังมีปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน
ภาพกิจกรรม/ผลงาน
 
 
ข่าวคณะเกษตร กำแพงแสน
 
บุคคล/ผลงานสร้างชื่อเสียง
Slide Show
 
 
   
พัฒนาระบบโดย : น.ส.ดวงกมล ด้วงจุมพล หน่วยผลิตสื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเกษตร กำแพงแสน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140