หน้าหลัก > กิจกรรม/ผลงาน

ผลงานวิจัย “ข้าวเคลือบสมุนไพร” ได้รับการจดอนุสิทธิบัตร : โดย ดร. สุรัตน์วดี จิวะจินดา
เริ่มประกาศเมื่อ : 08-07-2560สิ้นสุดเมื่อ : 17-11-2560

โครงการวิจัยข้าวเคลือบสมุนไพรนี้เป็นโครงการวิจัยร่วมระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ บริษัท บางกอกตลาดข้าวไทย จำกัด นำสมุนไพรมาเคลือบลงบนเมล็ดข้าวสารเพื่อให้ได้คุณประโยชน์ในแง่ของโภชนาการและอาหารเสริมที่มีคุณค่าต่อสุขภาพในหนึ่งผลิตภัณฑ์ จึงเห็นว่าการวิจัยเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์ข้าวเคลือบสมุนไพร เพื่อเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ของตลาดข้าว เป็นหนทางหนึ่งที่จะเพิ่มมูลค่าของข้าวและช่องทางการจำหน่ายข้าวในตลาดได้ดียิ่งขึ้น ผลงานนี้ได้รับการจดอนุสิทธิบัตรต่อกรมทรัพย์สินทางปัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (หมายเลขอนุสิทธิบัตร 1019 ลงวันที่ 30 พฤษภาคม 2546)
ภาพกิจกรรม/ผลงาน

บุคคล/ผลงานสร้างชื่อเสียง