หน้าหลัก > กิจกรรม/ผลงาน

1 ทศวรรษ งานวิจัยและพัฒนา เนื้อ นม ไข่ ก้าวสู่เชิงพาณิชย์
เริ่มประกาศเมื่อ : 13-12-2560สิ้นสุดเมื่อ : 31-05-2561

ผศ.ดร.ศศิธร นาคทอง สังกัดภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน ได้วิจัยและพัฒนา เนื้อ นม ไข่ ให้ก้าวสู่เชิงพาณิชย์ โดยทำงานร่วมกับ นักวิจัยของ ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตผลจากสัตว์ สถาบันสุวรรณวาจกกสิกิจเพื่อการค้นคว้าและพัฒนาปศุสัตว์และผลิตภัณฑ์สัตว์ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2549 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งปัจจุบันได้ทำงาน ในส่วนของ ห้องปฏิบัติการผลิตผลจากสัตว์ ภาควิชาสัตวบาล คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ตลอดระยะเวลาของการทำงานวิจัย กว่า 10 ปี ได้มีการสั่งสมองค์ความรู้ และ ผลิตผลงานออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ โดยใช้ ตรา KU เป็นตัวเล่าเรื่องสินค้าและบริการ ได้แก่ น้ำนมแพะพาสเจอร์ไรส์, ไอศกรีมนมแพะ, โยเกิร์ตนมแพะ, นมแพะผง, เนื้อแพะตุ๋นยาจีน, เต้าหู้ไข่นกระทา ร้านค้าต้นแบบ KU More เป็นต้น ทั้งยังให้บริการวิชาการ โดยการจัดโครงการฝึกอบรมทั้งในด้านมาตรฐานการผลิตอาหารปลอดภัย การตัดแต่งซากเพื่อเพิ่มมูลค่า การวัดคุณภาพผลิตผลและผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการแปรรูปผลิตภัณฑ์จาก เนื้อ นม ไข่ ให้แก่ผู้ที่สนใจ เพื่อนำไปต่อยอดให้ก้าวสู่เชิงพาณิชย์
ภาพกิจกรรม/ผลงาน

บุคคล/ผลงานสร้างชื่อเสียง