Home
|
Login
หน้าหลัก
>
กิจกรรม/ผลงาน
อนุสิทธิบัตร: กรรมวิธีการผลิตนมแพะพาสเจอร์ไรซ์จากน้ำนมแพะดิบแช่แข็ง
เริ่มประกาศเมื่อ : 14-11-2566
สิ้นสุดเมื่อ : 30-06-2567
คณะเกษตร กำแพงแสน
ขอแสดงความยินดี กับ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ศศิธร นาคทอง
โครงการจัดตั้งภาควิชานวัตกรรมอาหารปลอดภัย
คณะเกษตร กำแพงแสน
และ อาจารย์รัตนากร แสนทำพล
มหาวิทยาลัยราชภัฎเพรชบูรณ์
ได้รับรอง อนุสิทธิบัตร
ผลงาน : “กรรมวิธีการผลิตนมแพะพาสเจอร์ไรซ์จากน้ำนมแพะดิบแช่แข็ง”
----------------------------------------
นมแพะดิบ มีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถแช่แข็งได้ แต่การ
นำนมแพะดิบแช่แข็งที่มีอายุการเก็บรักษาต่างๆ กัน มาละลาย เพื่อนำไปเป็นนมผ่านความร้อนนั้นมีความสำคัญยิ่งนัก เนื่องจากขนาดโมเลกุลของไขมัน และโปรตีน ในนมแพะมีขนาดเล็กจึงง่ายต่อการตกตะกอน
การให้ความร้อนในกระบวนการผลิตนมพาสเจอร์ไรซ์จึงมีความสำคัญ คือ จะต้องระวังเรื่องตกตะกอนและการสูญเสียคุณค่าทางอาหารโดยเฉพาะแคลเซี่ยมในน้ำนม
ดังนั้นผู้ปฏิบัติงานที่เกี่ยวข้องกับน้ำนมแพะแช่แข็งจึงต้องควรตระหนักและให้ความสำคัญตั้งแต่การละลายน้ำนมแพะแช่แข็งและ ระดับของอุณหภูมิ การให้ความร้อนในกระบวนการพาสเจอร์ไรซ์ เพื่อลดการสูญเสียคุณค่าทางอาหารและแคลเซี่ยมซึ่งมีความสำคัญในน้ำนม
รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/agrkps/posts/pfbid02Bc77jKx4QJNs9cXK6688xukq37pHsR1EJATVvejZ2pVSUBaHUWhP6qB
ภาพกิจกรรม/ผลงาน
PG SLOT
UFABET
UFABET
UFABET
UFABET
CHANG123
CHANG123
CHANG123
Chang123
UFABET
UFABET
PG SLOT
PG SLOT
PG SLOT
pg slot
pg slot
pg slot
pg slot
pg slot
Chang123
99crown
ข่าวคณะเกษตร กำแพงแสน
บุคคล/ผลงานสร้างชื่อเสียง
Slide Show
พัฒนาระบบโดย : น.ส.ดวงกมล ด้วงจุมพล หน่วยผลิตสื่อและเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเกษตร กำแพงแสน
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม 73140
PG SLOT
UFABET
UFABET
UFABET
UFABET
CHANG123
CHANG123
CHANG123
Chang123
UFABET
UFABET
PG SLOT
PG SLOT
PG SLOT
pg slot
pg slot
pg slot
pg slot
pg slot
Chang123
99crown