นิสิตเข้ารับทุนพระราชทานรางวัลเรียนดี "ทุนภูมิพล”ประจำปีการศึกษา 2560
สถานที่ : ณ ห้องประชุมสุธรรมอารีกุล อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน
จัดเมื่อวันที่ : 09-03-2561เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 9 มีนาคม 2561 รศ.ดร. สมิต ยิ้มมงคล รองคณบดีฝ่ายกิจกรรมนิสิตและศิลปวัฒนธรรม นำนิสิตคณะเกษตร กำแพงแสน จำนวน 5 คน เข้ารับทุนพระราชทานรางวัลเรียนดี "ทุนภูมิพล”ประจำปีการศึกษา 2560 เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ณ ห้องประชุมสุธรรมอารีกุล อาคารสารนิเทศ 50 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

รายชื่อนิสิตรับทุนพระราชทานฯ ได้แก่
1. นางสาวโยษิตา กรุณาก้อ ภาควิชาโรคพืช
2. นางสาวณัฐนรี โพธิ์ศรี ภาควิชาสัตวบาล
3. นางสาวรักษามณี บุญนิ่ม ภาควิชา พืชไร่นา
4. นายเจษฎา ดวงแก้ว ภาควิชาพืชสวน
5. นายวัชระ เพ็ชรล้วน สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพทางการเกษตร

เป็นนิสิตที่มีระดับคะแนนเฉลี่ยสะสมสูงสุดในชั้นปีที่ 2 ของคณะที่มีหลักสูตรการศึกษา 4 ปี และชั้นปีที่ 3 ของคณะที่มีหลักสูตรการศึกษา 5 ปีขึ้นไป มีความประพฤติดี เหมาะสมแก่การเป็นนิสิตตัวอย่าง ไม่อยู่ระหว่าง การถูกสอบสวนและไม่เคยต้องโทษทางวินัยใดๆ

"ทุนภูมิพล" เป็นทุนที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทร
มหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ได้เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรี
ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เมื่อปี 2507 และได้พระราชทานเงินที่มีผู้ทูลเกล้าฯ ถวายให้ แก่มหาวิทยาลัยจัดตั้งเป็นทุนการศึกษาแก่นิสิต
ในนาม "ทุนภูมิพล"

ซึ่งมหาวิทยาลัย ได้นำดอกผลและเงินรายได้มหาวิทยาลัยสมทบ
เพื่อเป็นรางวัลเรียนดีแก่นิสิตที่เรียนดี คนละ 15,000 บาท มาตั้งแต่ปีการศึกษา 2551