สถานที่ : ณ ห้องฝึกอบรม อาคารบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 20-11-2566เวลา : 09.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยสิทธิ์ ทองจู คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิด "โครงการแลกเปลี่ยนนิสิตระหว่างมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ Nagoya University ประเทศญี่ปุ่น" โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ สัตวแพทย์หญิง ดร. วราพร พิมพ์ประไพ รองคณบดีประจำวิทยาเขตกำแพงแสน คณะสัตวแพทยศาสตร์ ผู้บริหาร และคณาจารย์ คณะเกษตร กำแพงแสน และคณะสัตวแพทยศาสตร์ ร่วมในพิธีเปิดโรงการ ณ ห้องฝึกอบรม อาคารบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน
โครงการดังกล่าวดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง โดยนิสิตจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานทางด้านเทคโนโลยีการเกษตร ณ ประเทศญี่ปุ่น และ นิสิตจาก Nagoya University เดินทางมาศึกษาดูงาน ณ ประเทศไทย ทั้งนี้เป็นการเปิดโอกาสให้นิสิตจากทั้ง 2 มหาวิทยาลัย ได้ร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้และนำเสนอข้อสรุปที่ได้จากจากการศึกษาดูงาน ฝึกฝนทักษะการสื่อสารทางด้านภาษาอังกฤษและสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกัน โดยจัดให้มีการเรียนรู้และศึกษาดูงานในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 19 - 27 พฤศจิกายน 2566 โดยมี นิสิตจากคณะเกษตร กำแพงแสน จำนวน 5 คน นิสิตจากคณะสัตวแพทยศาสตร์ จำนวน 6 คน ร่วมโครงการ