เข้ารับรางวัล ในพิธีแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์นักวิจัยไทย โดย อว.
สถานที่ : ณ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
จัดเมื่อวันที่ : 20-04-2567เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

เข้ารับรางวัล ในพิธีแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์นักวิจัยไทย ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ในงาน “The 49th International Exhibition of Inventions Geneva” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 – 21 เมษายน 2567
วันที่ 20 เมษายน 2567 รองศาสตราจารย์ ดร. นภาพร พันธุ์กมลศิลป์ พร้อมด้วยคณะนักวิจัย เข้ารับรางวัลจาก นางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในพิธีแสดงความยินดีแก่นักประดิษฐ์นักวิจัยไทย ที่ได้รับรางวัลจากการประกวดผลงานสิ่งประดิษฐ์ ผลงานวิจัยและนวัตกรรม ในงาน “The 49th International Exhibition of Inventions Geneva” ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 – 21 เมษายน 2567 ณ นครเจนีวา สมาพันธรัฐสวิส

ซึ่งคว้ารางวัล “เหรียญเงิน” ด้วยผลงานเรื่อง “สารปรับสภาพดินแคลเซียมที่มีประสิทธิภาพจากเปลือกหอยแมลงภู่” (NeuSoil: Effective Calcium Soil Neutralization Agent from Mussel Shells) ทีมโครงการวิจัยโดย รองศาสตราจารย์ ดร. นภาพร พันธุ์กมลศิลป์ เป็นหัวหน้าโครงการ ร่วมด้วย อ.ดร.ณัชชา ศรหิรัญ ผศ.ดร.วิภาวรรณ ท้ายเมือง อ.ดร.อัญธิชา พรมเมืองคุก อ.ดร.พงษ์เพชร พงษ์ศิวาภัย สังกัดภาควิชาปฐพีวิทยา คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รองศาสตราจารย์ ดร.คเณศ วงษ์ระวี และนายชาญชัย ชวานนท์ สังกัดภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ในงานยังได้รับเกียรติ จากนางสาวศุภมาส อิศรภักดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และ ดร.วิภารัตน์ ดีอ่อง ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ เข้าเยี่ยมชมบูธภายในงาน พร้อมทั้งกล่าวให้กำลังใจนักวิจัยและนักประดิษฐ์ไทยที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในงานดังกล่าว