พิธีเปิด Hokkaido University Liaison Office in Thailand
สถานที่ : ณ ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนแวนชั่น กรุงเทพ
จัดเมื่อวันที่ : 27-02-2561เวลา : 09.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 9.00 - 15.35 น. คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน ดำเนินการจัดพิธีเปิดศูนย์ประสานงานมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ประจำประเทศไทย (Hokkaido University Liaison Office in Thailand) ซึ่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ มหาวิทยาลัยฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ดำเนินการจัดตั้งขึ้น เพื่อเป็นศูนย์ประสานงานทางวิชาการ ระหว่างมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น กับสถาบันอุดมศึกษาในประเทศไทย โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. บัญชา ชิณศรี รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวต้อนรับ รศ.ดร สร้อยสุดา ณ ระนอง ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวแนะนำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และ Prof. So KAWANOBE, Executive Director, Institute for international Collaboration, Hokkaido University กล่าวเปิดงาน โดยมีตัวแทนจากหลายองค์กรและสถาบันทั้งจากประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นเข้าร่วมงาน และร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง Cotutelle Program ระหว่าง คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน โดย รศ.ดร. ปภพ สินชยกุล คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน และ Professor Dr. YOKOTA Atsushi. Dean of the Graduate School of Agriculture, Hokkaido University จากนั้นเป็นการมอบของที่ระลึกและถ่ายรูปร่วมกัน ในช่วงบ่าย มีการแนะนำคณะต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์และ Hokkaido University โดยอาจารย์และผู้บริหาร ณ ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนแวนชั่น กรุงเทพ