กิจกรรม “ปลูกต้นไม้ในวันสำคัญของชาติ และร่วมเฉลิมฉลอง 80 ปี มก.”
สถานที่ : ณ สถานีวิจัยกาญจนบุรี ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน
จัดเมื่อวันที่ : 26-08-2565เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2565 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชัยสิทธิ์ ทองจู คณบดีคณะเกษตร กำแพงแสน ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรม “ปลูกต้นไม้ในวันสำคัญของชาติ และร่วมเฉลิมฉลอง 80 ปี มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์” มีผู้บริหาร พร้อมด้วยบุคลากรและนิสิตคณะเกษตร กำแพงแสน ผู้นำชุมชนและชาวบ้านในชุมชน ร่วมกันปลูกต้นไม้ ได้แก่ มะฮอกกานี ประดู่แดง มะค่าโมง ตะแบก และพยุง รวมทั้งสิ้น 770 ต้น ณ สถานีวิจัยกาญจนบุรี ศูนย์วิจัยและบริการวิชาการ คณะเกษตร กำแพงแสน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ต.วังด้ง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี และได้มอบกล้าไม้ให้กับประชาชนในชุมชนโดยรอบสถานีวิจัยฯ

กิจกรรมนี้ จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นราชสักการะในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้นิสิต บุคลากร ศิษย์เก่า คณะเกษตร กำแพงแสน ชุมชน และประชาชนในพื้นที่โดยรอบ เข้ามามีส่วนร่วมในการแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อน เพิ่มพื้นที่สีเขียว อนุรักษ์และบำรุงรักษาทรัพยากรป่าไม้ในสถานีวิจัยกาญจนบุรี สร้างจิตสำนึกให้เห็นความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ อีกทั้งเป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านพฤกษศาสตร์และสิ่งแวดล้อม