แสดงความยินดีกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ผ่านมาตรฐาน KU Standard ข้อบังคับกระบวนการผลิตรังไหมอีรี่
สถานที่ : ณ อาคาร 50 ปี มก. ในวันจันทร์ที่ 7 ส.ค. 2566
จัดเมื่อวันที่ : 07-08-2566เวลา : 00.00 น. ประกาศโดย : สุนารี สว่างศรี

ผู้แทนคณะกรรมการศูนย์ความเป็นเลิศทางวิชาการด้านไหม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำโดย ผศ.ดร.รุ่งทิพย์ มาศเมธาทิพย์, อ.ดร.อัญชนา สุมาลย์โรจน์, น.ส.ศิริวรรณ ทุนคุ้มทอง ภาควิชากีฏวิทยา คณะเกษตร กำแพงแสน และอ.ดร.ชวลิต คณากรสุขสันต์ ภาควิชาเกษตรกลวิธาน คณะเกษตร กำแพงแสน ร่วมแสดงความยินดีกับกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่ผ่านมาตรฐาน KU Standard เรื่อง ข้อบังคับกระบวนการผลิตรังไหมอีรี่ 001/2564
มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จำนวน 4 กลุ่ม ดังนี้
1. วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์บ้านครู (บ้านครูอิ๋ว ครูเชี่ยว) จ.เชียงราย
2. วิสาหกิจชุมชนผ้าไหมมัดหมี่ย้อมสีธรรมชาติ จ.ขอนแก่น
3. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มทอผ้าบ้านน้อย จ.สระแก้ว
4. วิสาหกิจชุมชนกลุ่มเลี้ยงไหมเพื่อการผลิตบ้านเด่นวัว จ.ตาก
ในการนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.กฤษณพงศ์ กีรติกร นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นำทีมผู้บริหาร ได้แก่ ผศ.ดร.นิคม แหลมสัก รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและกิจการเพื่อสังคม, ผศ.ดร.กฤษณ์ วันอินทร์ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและกิจการเพื่อสังคม Krit Won-in, ดร.พิลาณี ไวถนอมสัตย์ ผู้อำนวยการสถาบันค้นคว้าและพัฒนาผลิตผลทางการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร เข้าร่วมแสดงความยินดี ณ อาคาร 50 ปี มก. ในวันจันทร์ที่ 7 ส.ค. 2566

ขอขอบพระคุณ ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.ทิพย์วดี อรรถธรรม , ผศ.ดร.อุไรวรรณ นิลเพ็ชร์, ดร.รังสิมา ชลคุป รวมถึงทีมงานทุกท่านที่ช่วยกันผลักดันให้มีมาตรฐาน KU Standard เรื่อง ข้อบังคับสำหรับกระบวนการผลิตรังไหมอีรี่ 001/2564 ถือเป็นมาตรฐาน KU Standard เรื่องแรกของมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

Credit ภาพจากสำนักงานนวัตกรรมและพันธกิจเพื่อสังคม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และทีมงาน PRKU